Ưu điểm và nhược điểm của ván ép phủ phim trong xây dựng

Để tìm hiểu về ưu điểm và nhược điểm của ván phủ phim trong xây dựng. Hãy cùng BKCS tìm hiểu xem ván phủ phim là gì?

Ván phủ phim là loại ván ép đặc biệt với một hoặc hai mặt được phủ một lớp màng chống thấm và chịu mài mòn giúp bảo vệ lõi khỏi độ ẩm, nước, thời tiết và kéo dài tuổi thọ của ván ép. Ván phủ phim được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, nguyên liệu chủ yếu được làm bằng gỗ mỏng (thường từ 9 – 12 lớp), ép lại với nhau bằng loại keo chuyên dụng ( Phenolic, Melamine, ..) chống nước và được phủ một lớp phim (Dynea, Stora Enso) bên ngoài để tránh tác động ngoại lực.

Ưu điểm và nhược điểm của ván ép phủ phim trong xây dựng

ƯU ĐIỂM CỦA VÁN PHỦ PHIM

Chống mài mòn: lớp PET độc đáo bảo vệ chắc chắn, bền bỉ, giúp ván giữ nguyên hình dạng và kích thước sau khi sử dụng.

Chống bám dính: được làm bằng màng phim PVC có độ bóng cao, dễ lau chùi để tái sử dụng. Lớp phim này giúp ván ép trơn bóng láng mịn, chống bám dính, trầy xước.

Chống ẩm mốc: bề mặt được phủ một lớp màng phim giúp giảm tiếp xúc trực tiếp giữa nước và gỗ, có độ bền cao, chống cong vênh hay nứt vỡ.

Chi phí rẻ: vì chất liệu làm bằng gỗ nên giá thành sản phẩm rất thấp so với ván phủ phim bằng sắt thép, nhôm, nhựa… nên hầu hết các nhà thầu đều chọn ván phủ phim bằng gỗ này.

Dễ thi công, dễ vận chuyển: các công trình thường là các nhà cao tầng, ván ép phủ phim bằng gỗ có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn giúp dễ dàng vận chuyển và thi công lắp ghép.

Giảm hao hụt vật tư: các tấm ván ép phủ phim được ghép khít với nhau, giúp việc đổ bê tông không bị tràn ra ngoài, giảm hao hụt vật tư cho các công trình.

Phù hợp mọi công trình: ván ép phủ phim dễ dàng cưa cắt, liên kết các tấm phim lại với nhau, nên khi thi công các công trình vuông vức, uốn lượn…ván phủ phim đều đáp ứng tốt.

Độ chịu lực cao: các loại gỗ thường sử dụng làm ruột ván phủ phim xây dựng là bạch đàn, gỗ dương, gỗ cây tán rộng (sồi, óc chó, anh đào..), gỗ Bulo, gỗ tạp (từ 2 loại gỗ trở lên)… có độ đàn hồi tốt, giúp ván phủ phim có độ chịu lực cực cao.

Ngoài những ưu điểm trên, ván phủ phim còn rất nhiều ưu điểm khác sẽ làm hài lòng các bạn.

NHƯỢC ĐIỂM VÁN PHỦ PHIM

  • Do giá thành rẻ, nên mức sử dụng có giới hạn, tầm 5-8 lần theo thông tin nhà sản xuất.
  • Vì tái sử dụng nhiều lần, nên cần kho bãi để lưu trữ hàng.

Trên đây là những ưu điểm và nhược điểm của ván phủ phim các bạn có thể tham khảo.

Ván Ép Cốp Pha Phủ Phim BKCS.VN

Nếu quý khách có nhu cầu mua số lượng lớn ván gỗ ép phủ phim thì hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 0947.669.809 để được báo giá ván ép phủ phim cạnh tranh tốt nhất trên thị trường về giá dự án.